Top 5+ Cách Chơi Bài Tấn Bất Bại Dành Cho Các Tân Binh

Top 5+ Cách Chơi Bài Tấn Bất Bại Dành Cho Các Tân Binh

Cách chơi bài Tấn không phải khó đối với những game thủ lâu năm, nhưng cũng không phải dễ đối với những tay mơ mới bắt đầu. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ bật mí giúp mọi người bí kíp chơi tấn như thế nào để chiến thắng một cách dễ dàng.

Nắm rõ luật chơi – Cách chơi bài Tấn hay dành cho tân binh

Bài Tấn là bộ môn giải trí hấp dẫn đang được nhiều người yêu thích. Vậy, chơi Tấn tiếng Anh là gì? Chính là Durak. Theo các chuyên gia thì cách chơi bài Tấn hiệu quả nhất chính là phải hiểu thật rõ luật chơi tấn

Cách chơi bài Tấn với luật chơi từ A đến Z
Cách chơi bài Tấn với luật chơi từ A đến Z

Game này cần tối thiểu 2 người cho mỗi ván. Thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn chơi tấn với các quy tắc cụ thể:

Giá trị các lá bài

Khi chơi bài Tấn online thì sẽ sử dụng bộ bài Tây 52 lá với giá trị từ nhỏ đến lớn như sau: 2, 3,…., Q, K, A. Nếu so về chất thì các lá bài sẽ được tính theo thứ tự: Bích < Chuồn < Rô < Cơ.

Cách chơi bài Tấn

Khi bắt đầu bạn phải biết chơi Tấn bao nhiêu cây? Chơi Tấn chia mấy lá? Theo đó thì mỗi gamer sẽ được chia 8 lá bài và số còn lại được úp xuống. Sau đó sẽ rút 1 lá bất kỳ và lá đó sẽ làm chủ cho cả ván bài. Trong luật chơi bài Tấn thì người đầu tiên sẽ đánh bất kỳ lá bài nào tốt nhất là cây nhỏ và không phải chủ. 

Trò chơi bài Tấn sẽ triển khai theo chiều kim đồng hồ và game thủ tiếp theo phải đỡ với lá bài lớn hơn và cùng chất. Ví dụ: Người đi tấn ra lá 3 (cơ) thì người tiết theo phải đánh 4, 5, 6,…cơ hoặc lá bài chủ.

Trường hợp người bị tấn không thể đỡ được thì bải cầm hết tất cả các lá bài trong vòng lên. Lượt tấn mới sẽ diễn ra cho đến khi không còn ai tấn nữa. Quy trình này diễn ra cho đến khi hết bài trên tay người chơi.

Phân thắng bại

Theo cách chơi tấn thì bạn phải dành được số điểm thấp nhất sau khi chơi đủ ván. Khi tính điểm thì chỉ cần cộng tất cả các lá bài tương ứng với giá trị của chúng là được. Với app chơi bài Tấn thì hệ thống sẽ tự hiện giúp bạn.

Cách chơi bài Tấn với một số nguyên tắc cơ bản

Để biết cách chơi bài Tấn giỏi thì bạn phải ghi nhớ các quy tắc của môn chơi này. Cụ thể:

Nắm rõ một vài quy tắc để chơi bài tấn hiệu quả
Nắm rõ một vài quy tắc để chơi bài tấn hiệu quả
  • Đổi hai chủ: Trong trường hợp người chơi bốc bài để quyết định chủ mà không phải quân 2 thì gamer có quân 2 sẽ được quyết định chất chủ của ván đó.
  • Cúng chủ: Người chơi thua cuộc và về cuối cùng ở ván trước thì phải cúng chủ cho người dành chiến thắng lá bài lớn nhất. Sau đó, được phép bốc thêm một quân bài sao cho đủ 8 lá.
  • Xả chủ: Trong game chơi bài Tấn mà không thể quyết định được chất chủ thì toàn bộ gamer sẽ phải xả chủ và chia lại.
  • Thắng trắng: Khi toàn bộ 8 lá bài trên tay đều là chủ thì sẽ thắng luôn mà không cần chơi tiếp. Tuy nhiên, nó phải xảy ra trước khi bắt đầu lượt tấn thứ 1. Với chơi Tấn trên máy tính thì khi thắng trắng sẽ được không được người khác cúng chủ trong ván sau.
  • Thua trắng: Theo cách chơi Tấn miền Bắc thì có quy định này. Theo đó, người lật trúng chủ của ván bài cũ trong 3 lần liên tiếp sau đó thì sẽ bị xử thua luôn mà không cần tiếp tục.

Xem thêm: Bài Tổ Tôm – Cách Chơi Đơn Giản, Thắng Lớn Số 1 Hiện Nay

Mẹo chơi bài Tấn bất bại dành cho tất cả tân binh

Để dành chiến thắng thì không chỉ cần người chơi nắm rõ cách chơi bài Tấn mà còn có thật nhiều kinh nghiệm. Dưới đây là một số bí kíp bạn nên bỏ túi.

Tấn ké khi có cơ hội

Trong bài tấn thì nếu bạn không phải là người bị tấn thì vẫn được phép tấn ké. Điều kiện để thực hiện quyền này đó là có quân bài cùng giá trị. Cách chơi tấn giỏi là biết tận dụng cơ hội để tấn ké và dành chiến thắng.

Đỡ bằng cây nhỏ nhất

Cách chơi bài tấn hiệu quả nhiều người áp dụng đó là đỡ từ cây nhỏ để tránh được lỗ hổng. Để làm được điều này thì bạn cần phải xác định được giá trị của lá bài mà mình có. Sau đó chú ý đối thủ và đưa ra quyết định phù hợp.

Mẹo chơi bài Tấn ngày giúp bạn có thể chơi thêm được nhiều lượt hơn. Hướng dẫn chơi bài Tấn sẽ cũng giảm thiểu nguy cơ bị thua và tránh phải ôm hết bài trong lượt đó. 

Một vài bí kíp chơi bài Tấn bất bại trong mọi cuộc vui
Một vài bí kíp chơi bài Tấn bất bại trong mọi cuộc vui

Cần phải và quyết đoán

Yếu tố quan trọng trong cách chơi bài Tấn giỏi đó là quyết đoán. Các game thủ nên tự tin với khả năng của mình và không nên để các yếu tố bên ngoài tác động. Bạn cần giữ tâm lý bình tĩnh để tăng cơ hội chiến thắng. 

Tính toán cẩn thận

Hiểu rõ chơi tấn là gì thì bạn cần có sự tính toán cẩn thận để giảm thiểu rủi ro và đưa ra quyết định chính xác. Dựa vào quy luật chơi tấn và bạn cần đến tổng số điểm để đưa ra các phương án phù hợp. 

  • Nếu điểm quá cao thì hãy cố gắng giảm bớt số điểm đó.
  • Trường hợp điểm thấp thì cẩn thận không bị đánh chặn.

Học hỏi thêm kinh nghiệm

Để có thể trở thành cao thủ thì bạn cần phải rèn luyện chăm chỉ. Bạn có thể tham khảo thêm cách chơi bài Tấn trên facebook để đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt bạn cần học hỏi cách phân tích bài và đưa ra quyết định.

Hy vọng cách chơi bài Tấn được chia sẻ ở trên sẽ giúp mọi người dành được nhiều phần thưởng hấp dẫn. Hãy theo dõi thelightofthemoonfilm.com này để tìm hiểu thêm về các tựa game tương tự nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *